Genshin Impact: Hướng dẫn build Ayato cho người mới chơi

16/08/2023 (11 tháng ago)

Hướng dẫn build Ayato từ chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để lựa chọn vũ khí, thánh di vật và nâng cấp kỹ năng cho nhân vật DPS 5 sao mới này. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết.

Chỉ còn 24 giờ nữa, Genshin Impact 2.6 sẽ được phát hành trên PC, console và di động trên toàn cầu. Bản cập nhật mới sẽ bắt đầu bằng sự xuất hiện của Kamisato Ayato và Venti trong banner kép. Trong bài viết trước đó, Sforum đã chia sẻ với bạn về các tài nguyên cần chuẩn bị cho hai nhân vật này. Bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách build Ayato để bạn sẽ tự tin khi đón chào anh chàng này trong đội hình của mình.

Vai trò của Ayato trong đội hình Genshin Impact

Với bộ kỹ năng đã được hoàn thiện (với một số khác biệt so với phiên bản gốc), Ayato là một nhân vật DPS hệ Thủy có khả năng gây sát thương mạnh mẽ thông qua đòn đánh thường. Đáng chú ý, đây chính là đòn đánh thường, vì sau khi kích hoạt kỹ năng E để thêm nguyên tố Thủy vào vũ khí của mình, Ayato sẽ không thể thực hiện các đòn trọng kích hoặc tấn công trong thời gian đó.

Với thuộc tính hệ Thủy, Ayato có khả năng sử dụng các phản ứng quan trọng nhất trong trò chơi như Đóng Băng, Bốc Hơi và Điện Cảm. Điều này cho phép anh ta tạo ra một lượng sát thương khổng lồ, đặc biệt khi được đồng đội tăng sát thương và giảm kháng của kẻ địch xung quanh. Tuy nhiên, để khai thác toàn bộ sức mạnh của mình, Ayato cần thời gian nhiều hơn trên chiến trường. Do đó, người chơi cần build một đội hình xung quanh Ayato, với các kỹ năng có thể được kích hoạt nhanh chóng để tối đa hóa hiệu quả chiến đấu.

Nâng kỹ năng nào cho Ayato?

Như đã được đề cập trong bài viết trước, việc nâng cấp kỹ năng cho Ayato (cũng như cho bất kỳ nhân vật nào khác trong Genshin Impact) đòi hỏi rất nhiều tài nguyên. Vì vậy, để đạt hiệu suất tối đa, hãy tập trung vào việc nâng cấp các kỹ năng theo thứ tự ưu tiên: E (kỹ năng nguyên tố) -> Q (kỹ năng Nộ) -> đòn đánh thường.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn cách chơi Paine Liên Quân mùa 24 từ A – Z

Lý do cho sự ưu tiên này là vì hầu hết sát thương của Ayato phụ thuộc vào kỹ năng E. Khi kích hoạt kỹ năng này, Ayato sẽ thực hiện một chuỗi 3 đòn Shunsuiken với sát thương ổn định và tốc độ đánh nhanh. Shunsuiken được xem như các đòn đánh thường, nhưng đặc biệt ở chỗ sát thương của nó chỉ phụ thuộc vào cấp độ của kỹ năng E.

Kỹ năng Nộ của Ayato mang lại một chiêu thức hữu ích, cho phép anh ta áp đặt hiệu ứng Thủy lên một nhóm kẻ địch xung quanh. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc kỹ năng này hoạt động theo cách ngẫu nhiên và không đảm bảo 100% như Xingqiu. Vì vậy, việc nâng cấp kỹ năng Nộ không quan trọng và bạn có thể để nó ở mức độ 1. Đánh thường của Ayato không đóng vai trò quan trọng trong việc này.

Vũ khí cho Ayato

Dựa trên các tính toán sơ bộ của các chuyên gia thử nghiệm, các vũ khí tốt nhất để build Ayato như một DPS chính có thứ tự xếp hạng từ cao xuống thấp như sau:

Haran Tsukiro Futsu: Đây là vũ khí được thiết kế đặc biệt cho Ayato và được coi là vũ khí tốt nhất cho anh ấy, đặc biệt khi sử dụng cùng bộ Thánh Di Vật mới Dư Âm Tế Lễ. Tuy nhiên, cần thiết lập một số điều để Ayato có thể nhận được 40% sát thương thêm cho đòn đánh thường khi ra sân.

Bàn Nham Kết Lục: Đây luôn là một trong những vũ khí hàng đầu cho các nhân vật sử dụng kiếm nhờ tỷ lệ chí mạng cao của nó. Nếu bạn muốn Ayato sử dụng bộ Thánh Di Vật Trái Tim Trầm Luân, đây là một lựa chọn tốt hơn so với Haran Tsukiro Futsu.

Ánh Sáng Đêm Sương Mù: Đây là lựa chọn thứ ba tốt nhất cho Ayato. Mặc dù có chỉ số ATK và tỷ lệ chí mạng khá cao, Ayato không thể duy trì cả ba điểm tăng của nó trong thời gian dài như Keqing hay Ayaka, do đó không thể khai thác hết tiềm năng của vũ khí này.

Xem nhiều 👉👉👉 Hướng dẫn setting Liên Quân chuẩn nhất cho game thủ chơi tốt hơn

Tiếng Hét Của Rồng: Đây là thanh kiếm 4 sao tốt nhất cho Ayato nói chung, đặc biệt khi bạn muốn chơi với Fischl hoặc Beidou sử dụng nguyên tố Điện Cảm. Nó cung cấp tỷ lệ %ATK cao và cũng có khả năng tăng tối thiểu 20% sát thương cho kẻ địch khi bị ảnh hưởng bởi nguyên tố Lôi hoặc Hỏa.

Kiếm Đen: Để sở hữu thanh kiếm này, bạn cần mua Nhật Ký Hành Trình, nhưng đáng đồng tiền bát gạo vì nó ngang ngửa với Tiếng Hét Của Rồng và rất dễ sử dụng mà không yêu cầu kẻ địch phải bị ảnh hưởng bởi nguyên tố Lôi/Hỏa. Tỉ lệ chí mạng cao cũng là một điểm mạnh khác của nó.

Thiên Không Kiếm: Đây là một lựa chọn 5 sao yếu hơn so với các vũ khí 4 sao được đề cập ở trên. Điểm mạnh của Thiên Không Kiếm là khả năng nạp nhanh, nhưng thường Ayato không quá quan tâm đến chỉ số này.

Đoản Đao Amenoma: Nếu bạn buộc phải sử dụng một thanh kiếm rèn, Đoản Đao Amenoma sẽ là lựa chọn duy nhất cho bạn. Thanh katana này cung cấp tỷ lệ %ATK cao. Khi sử dụng Amenoma, hãy kích hoạt kỹ năng Q sau khi đã sử dụng kỹ năng E để tận dụng hiệu quả nạp tối đa trong vài giây tiếp theo.

Thánh di vật cho Ayato

Dù bạn chọn build Ayato với vũ khí nào, điều quan trọng là bạn nên cố gắng duy trì mức hiệu quả nạp khoảng 130-140% để có thể sử dụng kỹ năng Nộ của nhân vật thường xuyên. Điều này không quá khó vì các dòng hiệu quả nạp có thể xuất hiện thường xuyên trong các mảnh Thánh Di Vật. Hãy tập trung vào việc tìm kiếm các mảnh Thánh Di Vật có các thuộc tính hiệu quả nạp để tăng khả năng sử dụng kỹ năng Nộ của Ayato.

Các bộ Thánh Di Vật tốt nhất cho Ayato bao gồm:

  • Bộ 4 mảnh Dư Âm Tế Lễ: Đây là bộ TDV tốt nhất cho Ayato, nhưng để có được nó, bạn cần thời gian và công sức cày cuốc. Nên chỉ sử dụng nếu bạn cũng đã sở hữu thanh kiếm Haran. Nếu không, hãy tìm đến lựa chọn thứ hai.
  • Bộ 4 mảnh Trái Tim Trầm Luân: Đây là lựa chọn tốt thứ hai cho Ayato và trở thành tốt nhất nếu bạn không sử dụng Haran. Bộ này tăng tổng cộng 45% sát thương cho các đòn chém Shunsuiken và cũng cung cấp 15% sát thương Thủy, giúp kỹ năng Nộ của Ayato mạnh mẽ hơn đáng kể.
  • Bộ 4 mảnh Giác Đấu: Tương tự như Trái Tim Trầm Luân, bộ này cung cấp 18% tấn công và 35% sát thương. Điều đặc biệt là bạn có thể không cần phải săn lùng nếu đã chơi trong một thời gian dài.
  • Bộ 4 mảnh Dấu Ấn Ngăn Cách: Lựa chọn này phù hợp nếu bạn muốn sử dụng Ayato để cấp Thủy cho nhiều quái vật xung quanh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Ayato được thiết kế để làm DPS chứ không phải hỗ trợ.
  • Bộ 4 mảnh Như Sấm Thịnh Nộ: Nếu bạn muốn chơi Ayato trong đội hình Điện Cảm với Fischl và Beidou, bộ TDV này mang lại sát thương rất mạnh. Đồng thời, kỹ năng nguyên tố của Ayato cũng được hồi phục nhanh chóng.
  • Bộ 4 mảnh Dũng Sĩ Trong Băng Giá: Nếu bạn build đội hình Đóng Băng, bộ TDV này sẽ biến Ayato thành một máy chí mạng với tỷ lệ chí mạng 55%. Bạn có thể tập trung build sát thương chí mạng cho Ayato khi sử dụng bộ này. Lưu ý rằng nó không hiệu quả khi đối đầu với các trùm.

Xem nhiều 👉👉👉 Code Anime Adventures cập nhật 2023, cách nhập code

Tạm kết

Đó là tất cả những thông tin cần thiết về hướng dẫn cách build Ayato, cũng như lựa chọn vũ khí và Thánh Di Vật cho anh chàng này. Đội hình tối ưu cho Ayato vẫn đang được thử nghiệm, nhưng Haitacbavuong.vn sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn về các nhân vật phù hợp để đi cùng với kiếm sĩ này trong bài viết hướng dẫn Genshin Impact tiếp theo của chúng tôi.

Thông tin được biên tập bởi: Hải tặc bá vương

Viết đánh giá